Điện thoại hỗ trợ:
02253272515

Mua thuốc phá thai cấp tốc ở đâu ?

Ngày đăng: 13-10-2017 15:47:46

Thưa bác sĩ! Em và người yêu có quan hệ với nhau từ thứ hai tuần trước mà không có sử dụng bao cao su (khoảng đúng ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt). Hiện tại em đã trễ kinh mất 3 ngày, nên có đi mua que thử thai về thử thì thấy hiện lên hai vạch, em định uống thuốc phá thai tại nhà nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp mua thuốc phá thai cấp tốc ở đâu và cách sử dụng như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp

(Bạn gái giấu tên, Hà Nam)

Chuyên gia phòng khám Phượng Đỏ tư vấn:

Chào bạn! Chuyên gia sản phụ khoa phòng khám đa khoa Phượng Đỏ xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây là những thông tin tư vấn bác sĩ phòng khám gửi đến bạn:

Mua thuốc phá thai ở đâu

Mang thai ngoài ý muốn và phải phá thai không còn là chuyện hiếm gặp ở các bạn trẻ. Hành động này để lại hệ lụy xấu cho xã hội và những hậu quả khôn lường cho sức khỏe và sức khỏe sinh sản của bạn gái mai sau. Đặc biệt có nhiều bạn gái vì phá thai không an toàn mà bị viêm tắc vòi trứng hoặc phải cắt bỏ tử cung dẫn đến vô sinh. Do đó, bạn gái chỉ nên phá thai khi không còn lựa chọn nào khác.

Xem thêm 

Trong trường hợp của bạn gái, bạn bị trễ kinh và que thử thai hiện lên hai vạch thì khả năng có thai là rất lớn. Tuổi thai còn nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng phá thai an toàn bằng thuốc.

Mua thuốc phá thai cấp tốc ở đâu

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai và đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Có nhiều bạn gái tùy tiện mua thuốc phá thai từ các hiệu thuốc tư nhân về phá. Tuy nhiên, chất lượng thuốc phá thai tại các nơi này thường không bảo đảm. Hơn nữa, hành động phá thai bằng thuốc tại nhà rất nguy hiểm vì không phải trường hợp nào cũng có thể phá thai bằng thuốc, bạn gái cần phải kiểm tra sức khỏe bản thân và tình trạng tuổi thai trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc thì mới bảo đảm được phá thai thành công tốt đẹp.

Về giá tiền của thuốc phá thai cấp tốc, bạn gái yên tâm rằng chi phí phá thai bằng thuốc là rẻ nhất trong các phương pháp phá thai hiện nay. Giá tiền thuốc phá thai tại các hiệu thuốc tư nhân cùng các cơ sở y tế nói chung có thể khác nhau, chênh lệch từ một đến vài nghìn và đều không quá đắt.

Mua thuốc phá thai ở đâu

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc phá thai cấp tốc

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng tuổi thai và sức khỏe bạn gái trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc. Theo đó, các trường hợp phá thai bằng thuốc phải đáp ứng điều kiện sau:

  • Tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, thai nhi đã di chuyển về tử cung của mẹ.
  • Tình trạng sức khỏe của thai phụ hoàn toàn bình thường, không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, không bị chứng máu khó đông và không mắc các vấn đề về gan, thận…

Sau khi quá trình thăm khám và kiểm tra sơ bộ diễn ra hoàn tất, thai phụ bắt đầu quy trình phá thai bằng thuốc như sau:

  • Bác sĩ sẽ đưa cho thai phụ viên thuốc phá thai cấp tốc thứ nhất có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong bụng. Thai phụ được ở lại cơ sở y tế để theo dõi trong vòng 30 phút rồi ra về.
  • Sau 48h, thai phụ trởbắt đầu uống viên thuốc phá thai thứ hai có tác dụng gây ra các cơn co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài. Thai phụ có thể ở lại cơ sở y tế để theo dõi trong vòng 4 tiếng trước khi được ra về.

Sau khi uống thuốc phá thai thứ hai, bạn có thể bị đau bụng và ra máu kéo dài, hiện tượng này sẽ diễn ra trong vòng một vài tuần rồi giảm dần và hết. Tuy nhiên, nếu nó kéo dài mà không giảm thì chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

Bình luận

Bài viết liên quan

02253272515